Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ phát động Chương trình “Mỗi hố rác - Một cây xanh” tại thôn Thuỷ Yên Thượng
Ngày cập nhật 06/06/2022

        Sáng ngày 5/6/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Lộc tổ chức Lễ phát động Chương trình "Một hố rác - Một cây xanh" tại thôn Thuỷ Yên Thượng, xã Lộc Thuỷ nhằm Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và ngày Môi trường thế giới năm 2022 và nâng cao ý thức, hành vi của HVPN và nam giới đối với việc gìn giữ, bảo vệ môi trường nâng cao chất lượng Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng Nông thôn mới trong các cấp Hội bằng những hành động cụ thể.

         Về tham dự có đ/c Lê Thị Hồng Thanh - PCT thường trực Hội LHPN tỉnh TT Huế; các đ/c đại diện lãnh đạo UBMTVN huyện, các ban Huyện ủy; đ/c Cái Diệu Trang- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Hoàng Phi Cường - Giám đốc TT dịch vụ Nông nghiệp huyện; đ/c Trần Quang Huy - PBT thường trực Đảng uỷ và các đ/c lãnh đạo của UBND xã Lộc Thuỷ. Cùng các chị BCH Hội LHPN huyện; đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các chị UVBCH Hội PN xã, HVPN và bà con nhân dân xã Lộc Thuỷ; Trung tâm VHTT và Thể thao huyện đến dự và đưa tin.

          Tại buổi lễ BTV Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hỗ trợ trao sinh kế cho HVPN có hoàn cảnh khó khăn với 2030 cây cam, quýt cho HVPN xã Lộc Thuỷ nhằm tạo điều kiện cho các chị em vươn lên và phát triển kinh tế gia đình. 

           Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng mô hình "Phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp vi sinh bản địa (IMO)". Hội LHPN huyện đã trao tặng 20 thùng ủ rác hữu cơ cho 20 HVPN tiêu biểu trong thực hiện mô hình tại xã Lộc Thuỷ.

          Với tinh thần san sẻ yêu thương Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000đ nhằm động viên HVPN vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

          Sau buổi lễ toàn thể các đại biểu cùng các HVPN và người dân tại thôn Thuỷ Yên Thượng, xã Lộc Thuỷ tham gia trồng cây cam, cây quýt tại các hộ gia đình ; trồng hơn 20 cây hoa giấy và ra quân vệ sinh môi trường với thông điệp " Mỗi hội viên phụ nữ là một cây xanh, mỗi cơ sở Hội là một công trình cây xanh" để góp phần bảo vệ môi trường xanh.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 19