C:\Fportal\PhuLoc\locthuy.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Điện lực Phú Lộc, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thông báo An toàn điện và tiết kiệm điện trong nhân dân năm 2022
Ngày cập nhật 01/06/2022

          Điện lực Phú Lộc, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế xin gửi lời chào trân trọng và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ ngành Điện của quý cấp chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Phú Lộc trong công tác quản lý và vận hành lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trong nhiều năm qua.

          Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong công tác quản lý vận hành lưới điện trung hạ thế khu vực, Điện lực Phú Lộc kính đề nghị chính quyền địa phương phối hợp và tạo điều kiện phát hiện kịp thời và hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện, phát quang hành lang tuyến điện, đồng thời thường xuyên thông báo đến toàn thể nhân dân chú ý thực hiện các biện pháp đề phòng tai nạn điện như sau:

          I. Công tác an toàn điện:

          1. Không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét.

          2. Không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào dây chằng cột, thanh chống, dây nối đất, thùng đồng hồ, thùng cầu dao,… để đề phòng điện giật do rò điện khi trời mưa, giông, bão.

          3. Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa, dán quảng cáo lên các kết cấu của công trình điện. 

          4. Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè,… trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát với mặt nước để tránh bị phóng điện gây tai nạn. Cấm buộc gia súc và thuyền bè vào cột điện để đề phòng cột bị gãy đổ và bị điện giật.

          5. Không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, cột ăng ten tivi, cây tre gỗ tươi… gần đường dây điện để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến tai nạn.

          6. Khi thấy trụ điện ngã đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống thì không được đến gần và ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần trong phạm vi 10 mét. Đồng thời nhanh chóng tìm cách báo ngay cho đơn vị quản lý điện - Điện lực Phú Lộc qua số điện thoại: 0234.3688620, Trực ban Điện lực hoặc chính quyền địa phương gần nhất biết để có biện pháp xử lý.

          7. Không dùng điện để rà cá, bẫy chuột, chống trộm cắp,… gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

          8. Cấm trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện.

          9. Cấm đào đất gây sụt lún công trình lưới điện cao áp, trạm điện.

          10. Cấm đắp đất, xếp các loại vật liệu, thiết bị hoặc đổ phế thải vi phạm khoảng cách an toàn.

          11. Khi có người bị điện giật thì hô to gọi mọi người đến cứu giúp. Cần khẩn trương tách nạn nhận ra khỏi nguồn điện và nhanh chóng cứu chữa người bị nạn đồng thời gọi báo điện thoại cấp cứu 115.

          12. Đối với hệ thống điện gia đình:

          - Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện từ đồng hồ điện vào nhà (Cột đỡ dây sau đồng hồ điện phải chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại), ổ cắm và các thiết bị điện khác trong nhà. Nếu phát hiện dây dẫn điện từ công tơ vào nhà bị ải, bong tróc vỏ hoặc sứ cách điện bị nứt, vỡ,… cần liên hệ ngay với các thợ điện địa phương để thay thế trong thời gian sớm nhất. Khi có nhu cầu sửa chữa, thay đổi kết cấu hệ thống điện gia đình, khách hàng nên liên hệ với những người có chuyên môn về điện ở địa phương.

          - Cắt ngay cầu dao, cầu chì, aptomat,… đầu nguồn điện vào nhà, để đề phòng mạng điện bị ngập nước gây tai nạn khi có lũ lụt.

          13. Khi xảy ra thiên tai (bão, lụt, giông sét,…) hoặc khi phát hiện các hiện tượng có thể gây sự cố (tình trạng phóng điện, nổ, chạm chập,…), hoặc tình trạng cây cao ngã đổ vào đường dây gây sự cố mất điện, kính mong chính quyền địa phương và người dân kịp thời thông báo đến Điện lực Phú Lộc qua số điện thoại 19001909 (hoặc số: 0234.3688620, Trực ban Điện lực) và hỗ trợ tạo điều kiện cho Điện lực trong việc khắc phục xử lý sự cố, phát quang hành lang tuyến điện để sớm cấp điện trở lại.

          14. Khu vực rừng trồng đi gần đường dây dẫn điện cao áp đến thời kỳ thu hoạch: Khi tiến hành khai thác đề nghị các hộ dân thông báo cho Điện lực Phú Lộc phối hợp để đảm bảo an toàn (qua số điện thoại 0234.3688620, Trực ban Điện lực). Tránh tự ý khai thác để cây ngã đổ vào đường dây gây sự cố, mất an toàn và có thể xảy ra tai nạn do phóng điện gây chết người.

          II. Về tiết kiệm điện:

          Việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả là vấn đề tất yếu. Bên cạnh đó việc sớm đưa các nguồn điện mới vào vận hành là hết sức quan trọng và cấp thiết.

          Giải pháp tự cung cấp điện bằng cách đầu tư điện mặt trời mái nhà gắn với công trình xây dựng hiện đang là xu hướng của các nước trên thế. Việc đầu tư điện mặt trời mái nhà đem đến những lợi ích thiết thực.

          Vậy Điện lực Phú Lộc kính đề nghị Lãnh đạo các cấp chính quyền có hướng chỉ đạo và phối hợp cùng với Điện lực Phú Lộc, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ HLAT lưới điện, thực hiện xử lý, xử phạt đối với các hành vi vi phạm HLAT lưới điện theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP nhằm hạn chế, ngăn ngừa các hành vi gây mất an toàn đến tính mạng con người do vi phạm HLATLĐ, đồng thời đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho mọi hoạt động kinh tế, chính trị xã hội trên địa bàn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 16