C:\Fportal\PhuLoc\locthuy.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Xã Lộc Thủy - Bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2024
Ngày cập nhật 29/03/2022

          Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2024 là một đợt sinh hoạt chính trị rất quan trọng trong đời sống xã hội cộng đồng dân cư, bởi cử tri trong xã là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc của các thôn trên địa bàn xã.

          Ngày 20/3/2022, 07 thôn trên địa bàn xã Lộc Thủy đã đồng loạt tổ chức cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Ngay từ sớm, đông đảo cử tri đã có mặt tại các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ở cơ sở.

         Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng nhiệm kỳ 2022 - 2024, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ cấp xã đến thôn đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Trưởng thôn, có đủ phẩm chất chính trị, đạo dức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Nhờ đó, cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội dân chủ của nhân dân.

        Trước và trong ngày diễn ra bầu cử, đồng loạt các thôn và hộ gia đình trên địa bàn xã thực hiện treo Cờ Tổ quốc, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử và tại các điểm bầu cử việc niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, thùng phiếu, buồng bỏ phiếu kín… đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quy định./.

      

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.005
Truy cập hiện tại 93